Tìm kiếm :  
Trang chủ Tin tức Giới thiệu Liên hệ English 
 Trang chủ   Tin tức
Caravan - điểm nhấn cho du lịch Bình Thuận

Xem ảnhTrong 2 ngày (12-13/6), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) sẽ phối hợp cùng Công ty Truyền thông và Du lịch Trí Việt (VIETBRAIN) Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Caravan nhằm quảng bá du lịch Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận – Hè về biển gọi”.

Chương trình được tổ chức với hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng. Phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Quang Hiền, Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng ban Tổ chức tại Bình Thuận về công tác chuẩn bị cũng như ý nghĩa đối với du lịch Bình Thuận thông qua Caravan lần này.

Xin ông cho biết đôi nét về kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình Caravan sắp tới sẽ diễn ra ở tỉnh ta?

Ông Lâm Quang Hiền: Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp với Công ty Truyền thông Du lịch Trí Việt sẽ tổ chức chương trình Caravan quảng bá du lịch Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận – Hè về biển gọi”. Đây được xem là sự kiện du lịch trong năm 2008, được tổ chức với quy mô hoành tráng, ấn tượng. Hành trình đoàn xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh qua 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng với 60 xe ôtô, 150 thành viên là doanh nghiệp, công ty lữ hành, nhà đầu tư cùng các cơ quan truyền thông báo chí trung ương và địa phương.

Nhận thức được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của chương trình, Sở VHTT&DL đã tham mưu UBND tỉnh thành lập ban tổ chức, chủ động phối hợp chặt chẽ với Công ty Truyền thông Du lịch Trí Việt, cùng các sở, ngành của tỉnh cũng như các doanh nghiệp ở địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức. Tại Bình Thuận sau lễ đón đoàn tại KDL Tà Cú, đoàn sẽ tham quan và ăn trưa tại đây. Tiếp đó đoàn sẽ theo tuyến đường du lịch biển Thuận Quý, Tiến Thành (Hàm Thuận Nam) về Phan Thiết. Sau đó đoàn tiếp tục hành trình đến Hàm Tiến – Mũi Né chiêm ngưỡng “thủ đô Resort”. Tại đây đoàn sẽ tham quan KDL Sài Gòn - Mũi Né và KDL Sao Biển. Tối cùng ngày, đoàn tham gia chương trình ca nhạc thời trang đặc biệt “Bình Thuận – Hè về biển gọi” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đến sáng ngày 13/6/2008, theo tuyến đường biển Hàm tiến – Mũi Né, đoàn sẽ đến tham quan đồi Cát Bay – Mũi Né và lên đường đi Ninh Thuận theo tuyến đường ven biển. 

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị của chúng ta đã thực hiện đến đâu thưa ông?

Ông Lâm Quang Hiền: Chúng tôi phối hợp chặt chẽ, trên tinh thần hợp tác giữa các đơn vị tổ chức, sở ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất theo kế hoạch như thành lập ban tổ chức, họp triển khai phân công các thành viên thuộc các bộ phận sở, ngành. Đồng thời vận động tài trợ, các chương trình đón tiếp đoàn tại KDL Tà Cú và các điểm đoàn đến tham quan; chương trình ca múa nhạc thời trang đặc biệt “Bình Thuận – Hè về biển gọi”. Ngoài ra công tác an ninh trật tự, nơi ăn, nghỉ cho đoàn được bố trí chu đáo. Cùng với đó đã triển khai kế hoạch quảng bá cho doanh nghiệp, trang trí cổ động trực quan, điểm tham quan.

Thưa ông, Bình Thuận được gì qua chương trình Caravan lần này?

Ông  Lâm Quang Hiền: Bản thân chủ đề chương trình Caravan “Bình Thuận – Hè về biển gọi” cũng đã nói lên ý nghĩa, gợi mở về hình ảnh vùng biển xanh dưới ánh nắng hè, hấp dẫn gọi mời du khách trong và ngoài nước đến với Bình Thuận.

Ngoài ra, với lực lượng hùng hậu của thông tấn báo chí, truyền hình trung ương và khu vực tháp tùng theo đoàn, sẽ là dịp quảng bá rộng hơn đến công chúng cả nước về du lịch Bình Thuận. Bên cạnh đó, các ấn phẩm của Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp du lịch ở địa phương sẽ cung cấp tư liệu làm đa dạng, phong phú thêm hình ảnh cũng như tiềm năng du lịch Bình Thuận.

Nói chung Caravan là sự kiện mới lạ tại Bình Thuận, tổ chức với quy mô hoành tráng, hứa hẹn thu hút sự chú ý của giới truyền thông, du khách cũng như nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đây được xem là cơ hội, có nhiều ý nghĩa trong việc đa dạng hóa các hình thức quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhằm đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư trên lĩnh vực du lịch.

Xin cảm ơn ông! Chúc cho Caravan Bình Thuận thành công tốt đẹp! 

 

Theo báo Bình Thuận

 
 Nhật Bản sẽ làm phim giới thiệu di tích văn hóa Óc Eo của Việt Nam

 125 doanh nghiệp nhận giải The Guide Awards

 Đêm EATOF bên bờ Vịnh Hạ Long

 Phê duyệt Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2010

 Đêm ẩm thực Việt - Nhật tại Quảng Nam


 
Hotline
(+84) 983 22 6968
Help
Help
Yahoo ID: visasietravel


 

Phản hồi khách hàng Tour tự thiết kế Trao đổi liên kết Tư vấn khách hàng
Bản quyền © 2006 - Công ty Du lịch Tầm Nhìn Viễn Á
79 Tuệ Tĩnh - Hà Nội - Việt Nam
Tel: 043 974 6776 / 974 6777
Email: info@visasietravel.com.vn - info@khamphathegioi.vn
GPLHQT : 0496/TCDL